Tin Tức

Cập nhật những tin tức mới từ Prep.vn

TOP NHỮNG PODCAST GIÚP BẠN THAY ĐỔI TƯ DUY 

Cuộc sống cũng giống như một khối đa giác vô số mặt mà con người có thể tiếp cận qua sách vở hoặc bằng những quan sát thực tiễn. Nhưng một khi bị cuốn vào guồng xoay của công việc và đời sống cá nhân thì cũng đồng nghĩa với việc chúng ta không còn nhiều thời gian để khám phá nguồn kiến thức vô tận ngoài kia. Đi cùng với sự phát triển của internet, podcast – một loại phương tiện truyền thông hiện đại ra đời. Podcast đã giúp chúng ta tiếp cận với những góc nhìn, những quan điểm tiên tiến và hiện đại thông qua giọng đọc thu hút và gần gũi.  

Dưới đây là những kênh podcast với nội dung tích cực, bổ ích và hứa hẹn sẽ giúp bạn có thêm những góc nhìn mới và kiến thức khác nhau về nhiều lĩnh vực.

1. HIEUTV – PHÁT TRIỂN VỀ NĂNG LỰC TÀI CHÍNH VÀ TƯ DUY LÀM VIỆC 

Nguyễn Ngọc Hiếu là chủ của kênh Hiếu TV, anh có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp trên toàn thế giới. Ở tuổi ngoài 40, anh đã quyết định nghỉ hưu sau hơn 20 năm làm việc cho chính phủ Úc. Podcast của anh thường chia sẻ về cuộc đời làm việc của bản thân, đưa ra các thông điệp làm thế nào để sống đủ và đạt được hạnh phúc. Chủ đề chính của kênh là về tài chính cá nhân, cách lập kế hoạch tự do tài chính hay thiết lập quản lý tài chính cá nhân hiệu quả và thiết thực với người Việt Nam. Ngoài ra, kênh của anh còn nhận về nhiều sự yêu mến của các bạn trẻ với các câu chuyện thường ngày chân thực, cũng như đưa ra những tình huống giả định và cách để giải quyết nó. Trái ngược với nhiều kênh podcast khác, anh không hào nhoáng về hình thức, không chạy theo trào lưu, một bài nhạc nền xuyên suốt các video, có lẽ chính sự giản dị ấy đã giúp anh không thể trộn lẫn với các kênh khác. Những độc giả mong muốn tìm được một kênh vừa có kiến thức về tài chính, vừa là không gian trò chuyện riêng tư giữa đám đông huyên náo, thì đây quả thực là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. 

2. THE PRESENT WRITER – NHỮNG VẤN ĐỀ THỰC TIỄN TRONG CUỘC SỐNG

The Present Writer là một đứa con tinh thần của Tiến sĩ Giáo dục tại Mỹ – Chi Nguyễn, đồng thời cũng là một blogger và một tác giả sách.

Mỗi podcast của kênh The Present Writer có độ dài từ 15-30 phút, chủ đề xoay quanh các bài học trong cuộc sống, các cách phát triển bản thân theo trường phái tối giản. “Khi đối diện với thất bại, bạn đang sống cho hiện tại, quá khứ hay tương lai?”. “Một hành trình của âu lo”, “Ngừng so sánh bản thân và ghen tỵ với người khác”,… đều là những vấn đề thực tiễn nhưng không kém phần thú vị mà Chi Nguyễn đưa vào trong mỗi tập podcast của mình.

3. GIANG ƠI – SỰ CHIÊM NGHIỆM TỪ NHỮNG TRẢI NGHIỆM CÁ NHÂN 

Kênh podcast “Giang Ơi” do Youtuber, Content Creator Thu Giang là chủ kênh. Nổi lên trên mạng xã hội từ năm 2018, tính đến nay cô nàng đã có một lượng fan hùng hậu, từng lọt vào top những nhân vật truyền cảm hứng. Giang Ơi tốt nghiệp chuyên ngành thời trang sau đó cô làm việc trong lĩnh vực báo chí khi ở Anh. Sau đó, khi trở về Việt Nam, cô nàng rẽ hướng qua ngành Marketing. Khi đã đạt được thành công trong công việc, cô bắt đầu chia sẻ những câu chuyện của mình và bước chân vào con đường Vlogger, Youtuber,..Các chủ đề mà nữ Youtuber này hướng đến là công việc thường ngày, những chia sẻ trên podcast như lời tâm tình về người lớn tập sự, những chia sẻ về tình yêu, về công việc,…

4. VIETCETERA – GÓC NHÌN ĐA CHIỀU VỀ VIỆT NAM HIỆN ĐẠI 

Đến thời điểm hiện tại, Vietcetera đã sở hữu nhiều kênh podcast truyền cảm hứng trên Spotify với các chủ đề khác nhau trong cuộc sống và đó đều là những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm từ công chúng. Các kênh podcast của Vietcetera thu hút được sự chú ý của cộng đồng bởi tính đa dạng trong nội dung, chất liệu thực tiến qua cách diễn giải lôi cuốn, truyền cảm. Một vài kênh podcast hay từ Vietcetera mà bạn không nên bỏ lỡ như: đối thoại với những chuyên gia trong những lĩnh vực kinh doanh (kênh Vietnam Innovators), bàn về Marketing, Art và Desing trong kênh M.A.D, trò chuyện cùng những con người làm nghệ thuật, influencers trong series Have A Sip hay những cuộc bàn luận “mổ xẻ” về những vấn đề đang hiện hữu trong cuộc sống trên kênh Bít Tất,..Bên cạnh đó Vietcetera còn có các kênh podcast mang tính giải trí như Tóm Lại Là với khẩu hiệu độc quyền là “gỡ rối tin tức” cho người dân qua những cuộc thảo luận, đưa ra góc nhìn cũng như giải đáp thắc mắc về những vấn đề đang “nóng” trong xã hội hay kênh Cởi Mở xoay quanh những câu chuyện với mục đích bình thường hóa những chủ đề mà mọi người thường “né tránh” và cho là nhạy cảm.

5. MINH NIỆM – KỸ NĂNG SỐNG CHO SINH VIÊN VÀ PHẬT TỬ

Kênh podcast của sư thầy Thích Minh Niệm, một nhà sư hiện đang tu tập, giảng dạy  thiện Vipassana và trị liệu tâm lý, đồng thời cũng thường xuyên chia sẻ, thuyết giảng về kĩ năng sống cho phật tử. Sư thầy Minh Niệm chính là tác giả của những tựa sách nổi tiếng đã được đông đảo độc giả đón nhận như “Hiểu về trái tim”, “Làm như chơi”… Những bài thuyết giảng về cuộc đời và quan niệm sống của thầy cũng đã được chuyển thành podcast để tiếp cận cộng đồng người Việt trên khắp thế giới và đặc biệt là người trẻ, đối tượng dễ bị lạc mất phương hướng, niềm tin và đang lay hoay đi tìm mọi cách cân bằng cuộc sống. 

Nguồn: Internet