Tin Tức

Cập nhật những tin tức mới từ Prep.vn

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI ĐI PHỎNG VẤN

Bạn đã thuận lợi vượt qua vòng CV và nhận offer phỏng vấn mà vẫn đang lúng túng chưa biết nên chuẩn bị những gì? Bạn đã tham gia nhiều buổi phỏng vấn mà vẫn chưa nhận được offer công việc? Hôm nay, Prep.vn sẽ chia sẻ những điều nho nhỏ mà bạn cần đặc biệt lưu ý trước, trong và sau khi phỏng vấn nha! 

1. Chuẩn bị

“Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại”. Vì vậy, trước khi tới gặp nhà tuyển dụng, hãy là một ứng viên với đầy đủ trang bị về  những thông tin cần thiết của chính bản thân mình (khả năng, mong muốn,…) cũng như một chút kiến thức về công ty (lĩnh vực, ngành nghề, thành tựu,…) và vị trí mà bạn đang muốn apply để gia tăng thêm sự tự tin cho bản thân nhé. Đồng thời, bạn cũng có thể chuẩn bị những câu hỏi quen thuộc có thể gặp và luyện tập trả lời thật mượt mà để dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn này.

2. Trang phục

Hình thức là điểm gây ấn tượng đầu tiên cho nhà tuyển dụng bởi nó phần nào phản ánh con người cũng như mức độ coi trọng của bạn với công việc đang ứng tuyển. Thực chất, vấn đề này sẽ phụ thuộc vào vị trí công việc, ví dụ như bạn ứng tuyển cho một công ty thời trang, cách ăn mặc của bạn cũng cần “match” với phong cách của công ty đó. Tuy nhiên, với hầu hết các công việc khác, lựa chọn tốt nhất là áo sơ mi và quần/váy tối màu thoải mái nha.

3. Thời gian

Hãy đến sớm trước thời gian phỏng vấn 15-20 phút để tránh những yếu tố khách quan gây ảnh hưởng như tắc đường, lạc đường,… Hơn nữa, khi tới sớm, bạn cũng có thêm thời gian để điều chỉnh lại trang phục cũng như có thể đặt bản thân vào tâm thế bình tĩnh hơn, từ đó là nền tảng cho sự tự tin khi bước vào phòng phỏng vấn.

4. Thẳng thắn và thành thật

Bởi trong buổi phỏng vấn, mối quan hệ giữa ứng viên và nhà tuyển dụng là win win. Vì vậy, đừng nghĩ rằng bản thân đang yếu thế hơn mà không ‘dám’ tự tin thể hiện bản thân và chia sẻ những mong muốn về công việc của mình nhé. 

5.Viết thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng

Đây là một hành động nhỏ nhưng có thể khiến bạn nổi bật và khác biệt so với những ứng viên khác. Và biết đâu, hành động nhỏ này có thể cộng cho bạn một số điểm đáng kể trong vòng phỏng vấn trước đó.

Mong rằng những tips này sẽ phần nào đó giúp bạn thành công trên con đường “chinh phục” nhà tuyển dụng của mình. Nếu bạn còn biết tip nào hay thì hãy để lại cho chúng mình biết nhé.