Tin Tức

Cập nhật những tin tức mới từ Prep.vn

CÁCH ĐỂ CV CỦA BẠN NỔI BẬT TRONG MẮT NHÀ TUYỂN DỤNG

Mỗi ngày, nhà tuyển dụng đều nhận được một số lượng lớn CV gửi về email. Vậy làm thế này để CV của bạn “stand-out” và thuận lợi nhận được thư mời phỏng vấn? Prep.vn sẽ bật mí cho bạn một vài tips “nhỏ nhưng có võ” mà chúng mình đã đúc rút được nha!

1.Trình bày khoa học và dễ nhìn

“Nhìn mặt mà bắt hình dong” – hình thức vẫn luôn là yếu tố quan trọng đóng góp vào ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng là một designer xuất sắc hay tự tin về khả năng thiết kế của mình. Vì vậy, hãy tham khảo những mẫu CV có sẵn trên các nền tảng như Canva hay một số trang web để có thể đặt mình vào một tình thế an toàn hơn nhé.

Đặc biệt, kiểu chữ, màu chữ và cỡ chữ cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Những kiểu chữ đơn giản, dễ nhìn và hiện đại sẽ là ưu tiên hàng đầu cho một CV chuyên nghiệp thay vì những kiểu chữ nghệ thuật đó nha!

2.Thêm thật nhiều số liệu

Những con số vẫn luôn bắt mắt và dễ đánh giá hơn chữ cái. Vì vậy, khi viết về thành tích hay mức độ hoàn thành công việc, hãy sử dụng những số liệu cụ thể, tỉ lệ phần trăm, tần suất để chứng minh thay vì viết “Hoàn thành xuất sắc công việc được giao”.

3.Lưu CV bằng file PDF và đặt tên đúng chuẩn 

Định dạng docs cũng thường được nhiều ứng viên lựa chọn. Tuy nhiên, nhiều lỗi về định dạng và căn chỉnh sẽ dễ xảy ra khi bạn gửi cho nhà tuyển dụng. Vì thế, tốt nhất hãy lưu file PDF để hạn chế tối đa những vấn đề như thế nhé. Thêm nữa, tên CV cũng là một yếu tố khiến nhà tuyển dụng có nhấn vào xem nội dung bên trong nên chú ý lưu theo cấu trúc Họ tên_Vị trí ứng tuyển. 

4.Kiểm tra cẩn thận về chính tả và ngữ pháp

Để không bị trừ điểm thanh lịch một cách đáng tiếc, bạn nên chú ý và cẩn trọng trong từng câu chữ mình viết, và nếu không chắc chắn về chính tả của bất cứ từ nào đừng ngần ngại mà tra cứu lại kĩ lưỡng nhé. “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Chỉ cần sai lệch một dấu chấm dấu phẩy hay dùng từ không chuẩn chỉnh cũng có thể khiến nhà tuyển dụng hiểu lầm những điều mà bạn trình bày trong hồ sơ. Bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân review lại CV giúp mình để không va phải tình trạng này.

 

5.Chuẩn bị email gửi CV

Đừng chỉ đính kém CV vào mail rồi trực tiếp gửi cho nhà tuyển dụng. Hãy soạn nội dung thư một cách ngắn gọn, đầy đủ như một cách để thể hiện sự tôn trọng và chuyên nghiệp của bản thân nhé.

Nếu bạn còn những tips viết CV hữu ích nào hãy cùng chia sẻ cùng chúng mình nha!

Reference: Lê Tuấn Anh

—————————————————————————